Quy trình & thủ tục gửi hàng qua Saigonbay Express

Kiểm tra thông tin với Saigonbay Express về loại hàng gửi, số lượng, quy cách đóng gói, các yêu cầu về nhận, phát.

Mỗi loại hàng gửi khác nhau sẽ có yêu cầu về đóng gói, bảo quản, vận chuyển và giao- phát khác nhau. Vì vậy Quý khách cần nắm được các thông tin này trước khi gửi hàng. Các thông tin cơ bản bao gồm:

Loại hàng hóa định gửi:

Thông tin về loại hàng gửi sang Công ty để biết chính xác hàng hóa mà Quý khách muốn gửi thuộc loại hàng hóa nào: Hàng hóa thông thường? Hàng giá trị cao? Hàng điện, điện tử? Hàng chất lỏng, hóa chất? Hàng thủy tinh, sành sứ........

Khối lượng, kích thước, số lượng và trọng lượng:

Những thông tin này giúp chúng tôi xác định sẽ phải sử dụng dịch vụ vận chuyển nào để chuyên chở hàng hóa của Quý khách một cách nhanh chóng , tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Tình trạng đóng gói hiện tại

Thông tin này giúp chúng tôi biết được hiện trạng đóng gói của hàng hóa để có những tư vấn hợp lý cho Quý khách, đảm bảo an toàn hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Các yêu cầu về dịch vụ :Thời gian nhận, thời gian phát, xử lý các trường hợp không phát được, khiếu nại và bồi thường,..

Những thông tin này giúp chúng tôi cung cấp cho Quý khách những thông tin liên quan đến cước phí gửi hàng, các quy định của Pháp luật, những điều khoản cũng như nguyên tắc dịch vụ của Công ty Saigonbay Express

Chuẩn bị chứng từ gửi hàng: vận đơn, các chứng từ khác liên quan.

Nếu Quý khách lần đầu sử dụng dịch vụ của Công ty , để đảm bảo quyền lợi của Quý khách, trân trọng đề nghị Quý khách tham khảo các thông tin liên quan đến dịch vụ, những điều khoản cũng như nguyên tắc dịch vụ của Saigonbay Express đã được công bố trên vận đơn gửi hàng hoặc tại website: www.saigonbay.vn trước khi quyết định gửi hàng.

Nếu Quý khách đã từng sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi , vui lòng điền đầy đủ thông tin trên vận đơn gửi hàng; xác nhận các cam kết gửi hàng nếu có theo yêu cầu của Công ty ; cung cấp các chứng từ liên quan như: Invoice parkinglist, hóa đơn mua hàng..... cho lô hàng gửi của Quý khách. Những chứng từ này sẽ giúp cho chúng tôi tối ưu tốc độ xử lý hàng hóa của Quý khách khi vận chuyển qua các khâu trung chuyển như cửa khẩu, hàng không,... 

Đóng gói hàng hóa. 

Mỗi loại hàng hóa khác nhau cần đến một phương thức đóng gói, bảo quản và vận chuyển khác nhau. Quý khách vui lòng tham khảo thông tin hướng dẫn chi tiết của Saigonbay Express tại mục “Hướng dẫn đóng gói” trên website này.

Cân trọng lượng, bàn giao và ký nhận hàng gửi với Saigonbay Express

Đây là thủ tục cuối cùng của khâu gửi hàng. Quý khách vui lòng kiểm tra các thông tin về số lượng, trọng lượng và cước phí gửi hàng (bao gồm cước phí cơ bản và cước phí các dịch vụ gia tăng- nếu có) trước khi ký nhận bàn giao vận đơn và hàng hóa gửi cho nhân viên của Công ty Sài Gòn Bay .