Với các hình thức chuyển thư từ hàng hóa tại Việt Nam thì chắc hẳn người tiêu dùng đã rất quen thuộc với cả hai loại dịch vụ chuyển phát thường và chuyển phát nhanh. Chuyển phát thường là loại hình đầu tiên có mặt, là nền tảng cho thị trường bưu chính viễn thông Việt Nam. Khi khoa học công nghệ đã phát triển hơn thì bắt đầu xuất hiện loại hình chuyển phát nhanh. Vậy sự khác nhau giữa hai loại hình dịch vụ này là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Về thời gian chuyển phát.    

Ngay từ tên gọi cũng đã thể hiện đươc điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại hình này đó chính là về thời gian vận chuyển, tính từ lúc nhận hàng, đơn hàng được xử lí cho đến lúc vận chuyển đến tay người nhận. Với chuyển phát nhanh thì điều đó tốn rất ít thời gian, nếu như trong nội tỉnh hay nội thành thì chỉ mất tầm 4 đến 5 tiếng, chuyển phát nhanh trong phạm vi nội địa thì mất từ 1 đến 3 ngày, còn với chuyển phát nhanh quốc tế thì mất khoảng 4 đến 2 tuần. Ngược lại thì với chuyển phát thường, thời gian chắc chắn sẽ mất lâu hơn và không thể xác định được khi nào hàng mới được chuyển tới nơi, khác bất tiện.

Về thủ tục gửi hàng.

Nếu bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian làm thủ tục rườm rà thì chuyển phát nhanh chính là một trong những lựa chọn của bạn. Nếu như chuyển phát thường khá phức tạp và lâu, đặc biệt là chuyển hàng quốc tế, thì thao tác này của chuyển phát nhanh lại khá đơn giản, người sử dụng cũng không phải lo về các vấn đề về thủ tục thông quan vốn không hề đơn giản. Bên cạnh đó cũng có cũng có yêu cầu về thời gian hay địa điểm giao, nhận hàng rất thuận tiện.

Về phương tiện vận chuyển.

Hiện nay phương tiện chuyên chở chủ yếu của chuyển phát thường là ô tô, tàu lửa, thuyển tàu,.. trong khi máy bay lại là phương tiện vận chuyển mà chuyển phát nhanh sử dụng, nhất là khi có hàng chuyển phát quốc tế. Với chuyển phát nội địa thì cũng có thể sử dụng các phương tiện kết hơp khác. Vì vậy cho nên tốc độ chuyển phát của chuyển phát nhah lúc nào cũng gấp hai, gấp ba lần chuyển phát thông thường.

Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát thư từ hàng hóa thì chuyển phát nhanh chính là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi các tính năng ưu việt đã được nêu bên trên. Vì thế, để nhận được dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa, vận chuyển hàng hóa quốc tế tốt nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua website: https://saigonbay.vn hoặc gọi tới hotline: +84.08.626 06 999, chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ.

>> Xem thêm: chuyển phát nhanh dhl  chuyển phát nhanh đi pháp  chuyen phat nhanh tnt chuyển phát nhanh toàn cầu