Chuyển phát nhanh tuy không còn quá xa lạ nhưng việc đóng gói hàng hóa để chuyển phát nhanh vẫn chưa được các cá nhân hay tập thể sử dụng dịch vụ này hiểu rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số lưu ý trong quá trình đóng gói hàng hóa khi chuyển phát nhanh mà bạn nên biết.

 

Những việc nên làm khi đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh, chuyen phat nhanh quoc te

Đầu tiên chúng ta phải nắm được những việc nên làm khi đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh, bao gồm những đầu việc sau đây:

–    Những mặt hàng có thể dễ dàng hư hỏng do dán nhãn mác hoặc dễ dàng bị bẩn (hành lý, túi xách…) cần phải được đóng gói bằng thùng carton.

–    Những mặt hàng không thể đóng gói bằng thùng carton (ống giảm thanh ô tô, lốp ô tô…) cần được gói bọc bằng vật liệu khác phù hợp một cách thật cẩn thận.

–     Ghi địa chỉ của người nhận, người gửi một cách rõ ràng bằng nhãn dán, phải bóc hoặc xóa bỏ những nhãn mác cũ không cần thiết.

–    Hàng hóa cần được để chính giữa thùng để đảm bảo tính ổn định khi vận chuyển, các phía xung quanh cần được cho thêm những chất đệm.

–    Dán những nhãn mác hoặc hướng dẫn gửi hàng lên mặt trên của kiện hàng để người tiếp nhận xử lý hàng có thể dễ dàng đọc để thực hiện đúng hướng dẫn trên.

–    Dán vận đơn gửi hàng ngoài thùng carton vào nơi có mặt phẳng lớn nhất. Khi dán nhãn mác đảm bảo rằng để cho băng dính dán chặt vào thùng nhằm giữ cho nhãn mác không bị bong ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

–    Gợi ý cho khách hàng rằng nên để một mảnh giấy nhỏ ghi địa chỉ của người nhận phía trong thùng carton khi gửi phòng khi xảy ra trường hợp nhãn mác bên ngoài bị rơi ra trong lúc vận chuyển.

  • Nên dán băng dính 3 đường ở mặt trên và 3 đường ở mặt đáy của thùng carton, dán tất cả các chỗ nối hoặc gấp để đảm bảo tối đa sự an toàn của thùng.

Những việc không nên làm khi đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh

Bên cạnh những việc nên làm cũng có những việc không nên làm, bao gồm những công việc như sau:

–    Không gửi những kiện hàng có kích thước nhỏ hơn 7cm x 4cm x 2cm, thay vào đó đặt chúng ở trong thùng carton đủ lớn để đảm bảo rằng vận đơn hoặc các nhãn mác khác có thể dán được trên đó.

–    Không gửi những hộp đựng quần áo, quà tặng, bảng mạch trừ khi khách để chúng trong thùng carton có phần chống gấp.

–    Không dùng băng dính giấy, dây bóng kính hoặc dây thừng để buộc thùng, kiện hàng.

–    Không được dán vận đơn hoặc hướng dẫn gửi hàng trên mép của thùng carton.

 

Hãy đến ngay với chúng tôi để tìm hiểu và được tư vấn một cách cụ thể hơn về vận chuyển hàng hóa quốc tế, thông qua website: : https://saigonbay.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: +84.08.626.06.999. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

>> Xem thêm: chuyển phát nhanh đi mỹ  chuyển hàng quốc tế  dịch vụ chuyển phát nhanh dhl chuyển phát nhanh toàn cầu