Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu vận chuyển, trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia ngày càng tăng cao. Chính điều này đã dẫn đến sự ra đời của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, trong đó có dịch vụ gửi hàng đi Nhật.

Nhật Bản là quốc gia có mối quan hệ chặt chẽ với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt trong những năm gần đây, hoạt động xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Điều này cũng thúc đẩy hoạt động gửi hàng đi Nhật, chuyển phát nhanh đi nhật phát triển mạnh mẽ hơn. Đặc điểm của dịch vụ gửi hàng đi Nhật là khá nhanh và thuận tiện, bởi Nhật cũng khá gần với Việt Nam và đất nước hoa anh nào này có hệ thống bưu điện lớn nhỏ rất chuyên nghiệp.

Dù có những thuận lợi như vậy, nhưng trong quá trình gửi hàng đi Nhật, quý khách cũng cần lưu ý một số điểm:

Lưu ý về gói dịch vụ

Mỗi công ty chuyển phát sẽ cung cấp các gói dịch vụ gửi hàng đi Nhật khác nhau. Hiện nay ở Saigonbay đang áp dụng 3 gói dịch vụ đó là:

  • Dịch vụ chuyển phát nhanh: Hàng được chuyển đến nơi trong 2-3 ngày.
  • Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm: Hàng được chuyển đến nơi trong 4-5 ngày.
  • Dịch vụ chuyển phát siêu tiết kiệm: Hàng được chuyển đến nơi trong vòng 5-7 ngày làm việc.

Mỗi gói dịch vụ lại có mức cước phí khác nhau, do đó khách hàng cần lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhất cả về thời gian cũng như giá cả.

Các mặt hàng được gửi đi Nhật

Các mặt hàng được gửi đi Nhật gần như tương đồng với các mặt hàng được gửi đi các nước khác. Các cá nhân có thể gửi các loại quà tặng, quà biếu cho người thân, các loại hàng hóa kinh doanh, hành lí cá nhân,… Các cơ quan, tổ chức cũng có thể gửi các loại hóa đơn chứng từ, các mặt hàng mẫu hoặc gửi trả các mặt hàng bị lỗi cho đối tác tại Nhật.

Lưu ý về trọng lượng hàng gửi

Các mức trọng lượng của gói hàng khác nhau sẽ được tính với mức phí khác nhau. Do đó các cơ nhân, tổ chức cần tối ưu hóa chi phí gửi hàng sang Nhật của mình bằng cách gửi gói hàng gọn nhẹ nhất có thể.

Saigonbay từ lâu đã là địa chỉ đáng tin cậy  trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế, bởi sự uy tín được tạo nên từ chất lượng dịch vụ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình cùng mức giá hợp lí. Truy cập website: http://saigonbay.vn/ để được tư vấn thêm về các gói dịch vụ vận chuyển quốc tế của chúng tôi. 

>> Xem thêm: dhl chuyen phat nhanh  chuyen phat nhanh quoc te  gui hang di canada chuyển phát nhanh đi mỹ