Khi nhu cầu vận chuyển hàng hóa của con người ngày càng tăng thì các hình thức vận chuyển cũng lần lượt được ra đời nhằm đáp ứng lại nhu cầu đó, và một trong số những hình thức vận chuyển hiện đang được ưa chuộng đó là vận chuyển hàng bằng container. Nếu như bạn vẫn chưa biết rõ hình thức vận chuyển này là gì, thích hợp cho loại hàng hóa nào, ưu nhược điểm ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Những loại hàng hóa nào phù hợp vận chuyển bằng container đường biển?

Không phải bất cứ loại hàng hóa nào cũng đều phù hợp vận chuyển bằng hình thức này. Nếu như khối lượng hàng hóa của bạn nhỏ và vận chuyển nội địa thì không nên sử dụng hình thức này vì sẽ tốn thời gian hơn cũng như chi phí đắt hơn.

Vận chuyển hàng hóa bằng container đường biển thích hợp nhất với hàng có khối lượng hoặc số lượng lớn, thì bạn có thể đóng hàng thành một hoặc nhiều container và vận chuyển tại các cảng trong nước. Thứ hai đó là hàng xuất nhập khẩu. Hầu hết hiện nay đây là hình thức giao thương vận chuyển chính đối với các loại hàng hóa nhập - xuất như máy móc, thiết bị, gạo, cà phê, hạt tiêu, điều,...

Vận chuyển hàng hóa bằng container đường biển có lợi ích gì?

  • Lịch trình linh hoạt: Việt Nam khá mạnh trong lĩnh vực giao thương bằng đường biển, vậy nên nếu bạn muốn chuyển hàng ra nước ngoài với số lượng lớn, thì điều này là không khó. Ngoại trừ những cảng biển như ở châu Phi hoặc những cảng lớn trên thế giới thì hấu hết các nước đều có tàu qua Việt Nam.
  • Lượng hàng linh hoạt: bạn có thể gửi với lượng hàng ít, có thể chỉ vài chục kg, hoặc cũng có thể gửi với số lượng khổng lồ lên tới vài nghìn tấn đều có thể sử dụng hình thức vận chuyển linh hoạt này. Tuy nhiên gửi hàng với số lượng lớn thì sẽ thuận lợi hơn và có thể đóng thành một hay nhiều container, thuận lợi cho việc chuyên chở.
  • Giá thành hợp lí: nếu như so với các hình thức vận chuyển khác thì vận chuyển hàng bằng container có chi phí tương đối hợp lí, không quá đắt.

Tuy nhiên nhược điểm của mô hình này lại là về thời gian, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian, có khi lên tới vài tháng, nếu muốn gửi hàng đi quốc tế, nhưng chỉ với hình thức này mới có thể vận chuyển số lượng hàng lớn. Vậy nên, trước khi lựa chọn hình thức vận chuyển thì bạn nên cân nhắc thật kĩ để sử dụng cho thích hợp.

Hãy đến ngay với chúng tôi để tìm hiểu và được tư vấn một cách cụ thể hơn về vận chuyển hàng hóa quốc tế, thông qua website: : https://saigonbay.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: +84.08.626.06.999. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

>> Xem thêm: chuyển phát nhanh đi anh  chuyen phat nhanh di uc  dịch vụ chuyển phát nhanh hàng không chuyen phat nhanh dhl