Chuyển phát nhanh hàng hóa trong nước và quốc tế đã là một loại hình chuyển phát hàng hóa quen thuộc đối với bất kì ai, được tạo ra nhằm thay thế cho dịch vụ chuyển phát thường với tốc độ vận chuyển chậm. Tuy nhiên, vì khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh thường được công ty cung cấp dịch vụ đảm nhận từ A đến Z nên rất ít người nắm rõ được thế nào là chuyển phát nhanh hay chuyển phát nhanh cần chú ý những gì. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Description: Kết quả hình ảnh cho vì sao nên chọn chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh là gì?

Dịch vụ chuyển phát nhanh là một loại hình được sáng lập ra nhằm hỗ trợ việc vận chuyển, trao gửi bưu phẩm, hàng hóa hay các loại thư từ, điện tín từ mọi nơi trên thế giới với tốc độ khá nhanh. Phương tiện chuyên chở của loại hình này chủ yếu là bằng máy bay nếu là chuyển phát nhanh quốc tế, còn với chuyển hàng nội địa thì sẽ sử dụng những phương tiện thích hợp như ô tô, tàu thủy,...

Hàng hóa trong chuyển phát nhanh.

Hàng hóa trong chuyển phát nhanh là hàng hóa được những công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát đảm nhận và có yêu cầu đăng kí theo pháp luật quy định. Đối với một vài loại hàng hóa sẽ có quy định về cân nặng hay chiều cao tối đa, đặc biệt là với hàng quý hiếm hay hàng cấm sẽ có những quy định riêng nghiêm ngặt.

Thủ tục hải quan trong chuyển phát nhanh.

Thủ tục hải quan chính là một trong những khâu không thể thiếu trong quá trình chuyển phát và đây cũng là khâu thường gây nhiều trở ngại, rắc rối nhất. Tại cơ quan quản lí hài quan, hàng hóa chuyển phát nhanh sẽ được tiến hành kiểm tra thủ tục hải quan. Đối với các loại hàng hóa thông thường thì sẽ được kiểm tra theo tỉ lệ thực tế sau đó mới được duyệt, thì các loại hàng xuất nhập khẩu vận chuyển bằng đường hàng không quốc tế lại được phân thành 3 luồng là luồng xanh, luồng vàng và luồng đỏ.

Những rủi ro có thể có trong chuyển phát nhanh.

Chậm trễ, hàng hóa có dấu hiệu hư hỏng,... là những trường hợp có thể có khả năng sẽ xảy ra với các dịch vụ chuyển phát nhanh mặc dù với tỉ lệ rất thấp. Tuy nhiên đây cũng là một trong những yếu tố khách quan khó có thể tránh khỏi khi vận chuyển.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, hãy đến ngay với chúng tôi bằng cách truy cập vào website: https://saigonbay.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: +84.08.626 06 999 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí một cách tốt nhất.

>> Xem thêm: chuyen phat nhanh di uc  chuyen phat nhanh quoc te  dịch vụ chuyển phát nhanh tnt dhl chuyen phat nhanh