Nhiều năm gần đây, thực phẩm là mặt hàng thường xuyên được chuyển phát nhanh. So với những mặt hàng thông thường thì thực phẩm cần phải có những quy định và khâu kiểm tra nghiêm ngặt hơn vì đây là loại hàng nhạy cảm, chỉ cần có sơ xuất hoặc chậm trễ là thực phẩm có thể bị hỏng và không được nguyên vẹn.

Description: Kết quả hình ảnh cho hoa quả đông lạnh

Nếu bạn có nhu cầu chuyển phát nhanh hàng thực phẩm thì cần lưu ý một số điểm sau:

  1. Nhãn mác đúng tiêu chuẩn sản xuất
  • Đối với hàng vận chuyển đi quốc tế: bạn sẽ chỉ được chuyển đi mặt hàng có nhãn mác công ty sản xuất, các sản phẩm đã đăng ký an toàn vệ sinh thực thẩm, được đóng gói đúng quy định. Những mặt hàng tự làm, tự chế biến và đóng gói thì sẽ không được chuyển hàng hóa ra nước ngoài.
  • Đối với hàng vận chuyển trong nước cần lưu ý những mặt hàng không được gửi như là cá, tôm, động vật tươi sống còn đóng đá, đóng tuyết,...
  1. Cách đóng gói hàng thực phẩm
  • Khi vận chuyển hàng hóa quốc tế sẽ được đóng gói theo quy định, hàng có dung dịch đóng trong kiện gỗ, hàng thực phẩm phải được kiểm tra an toàn vệ sinh. Hàng vận chuyển trong nước ví dụ như hoa quả sẽ được cho vào thùng xốp, chống va đập ảnh hưởng đến gói hàng khác.
  • Ngoài ra một số loại hàng hóa cần phải bảo quản lạnh khi chuyển phát nhanh quốc tế cần lưu ý khi sử dụng các vật liệu này như: Đá khô không nên tiếp xúc trực tiếp vì dễ bị bỏng lạnh, không nên tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa, tỉ lệ dùng đá khô là 2 hàng hóa thì 1 đá; đá ướt phải được đựng trong túi nilon có khả năng giữ nước, cần dán nhãn chỉ hướng để đúng theo chiều hàng, thùng hàng đóng chắc chắn không bị hở, có thể dùng dây đai hoặc nẹp gia cố nếu cần thiết và cuối cùng là khâu đóng gói bao bì phải đáp ứng quy định của nhà vận chuyển và nước được chuyển đến.

Một lưu ý nữa bạn cũng cần quan tâm là nếu bạn muốn gửi hàng đi Mỹ, Nga, Úc hoặc Đức bạn sẽ không được chuyển hàng thực phẩm nguồn gốc là động vật kể cả khi bạn đáp ứng tất cả các điều kiện nêu trên.

Công ty Sài Gòn Bay của chúng tôi với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển đứng hàng đầu Việt nam đảm bảo hàng thực phẩm chuyển đi sẽ nguyên ven và giữ được chất lượng ban đầu. Nếu còn thắc mắc về cách thức chuyển hàng bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của chúng tôi theo địa chỉ website: http://saigonbay.vn/

>> Xem thêm: dịch vụ chuyển phát nhanh hàng không  chuyen phat nhanh quoc te  dịch vụ vận chuyển hàng container chuyển phát nhanh toàn cầu