Việc vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài hay vận chuyển hàng hóa quốc tế ngày càng trở nên phổ biến. Nếu bạn không thực sự am hiểu về quy trình và các thủ tục phải thực hiện thì việc gặp trục trặc rất dễ xảy ra. Hãy cùng Sài Gòn Bay tìm hiểu về những lưu ý khi chuyển phát quốc tế thông qua bài viết dưới đây.

Lựa chọn công ty chuyển phát quốc tế

Bạn cầm nắm thật rõ thông tin về công ty mà bạn sắp sửa làm việc cùng. Việc lựa chọn công ty chuyển phát là vô cùng cần thiết bởi có những công ty nhỏ lẻ thường có cách là việc chưa chuyên nghiệp, dẫn đến một số rắc rối không đáng có trong quá trình vận chuyển. Việc hiểu biết một cách chi tiết về giá cả, cách thức vận chuyển, thái độ phục vụ của công ty mà bạn dự định giao phó đơn hàng sẽ đảm bảo được tính ổn định, chính xác cho đơn hàng.

Một số quy định về chuyển phát quốc tế

Chuyển phát quốc tế đặc biệt là chuyển phát nhanh sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với chuyển phát nội địa bởi phải trải qua rất nhiều quy trình kiểm định, thủ tục hải quan… Bạn cần lưu ý một số nội dung như sau:

  • Về quy định của pháp luật: bên cạnh những mặt hàng được phép chuyển phát nhanh theo quy định của pháp luật thì cũng có những mặt hàng bị cấm hoặc buộc phải chuyển phát nhanh có điều kiện. Ngoài ra còn có rất nhiều quy định về cách thức đóng gói, thủ tục hải quan, thuế quan…
  • Đối với mặt hàng thực phẩm, khi vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài, chỉ được chuyển những mặt hàng có nhãn mác của công ty sản xuất hoặc các sản phẩm đã được đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời đóng gói theo đúng quy định.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài, Sài Gòn Bay tự hào là đơn vị đã tiếp nhận rất nhiều đơn hàng và luôn đảm bảo đơn hàng được vận chuyển một cách an toàn, tiết kiệm tối đa thời gian vận chuyển.

Đến với Sài Gòn Bay, khách hàng sẽ được hướng dẫn một cách đầy đủ nhất về quy trình gửi hàng, từ việc thông bảo số lượng, đặc tính của hàng hóa đến việc hoàn thành thủ tục gửi hàng, đóng gói và bàn giao hàng. Sài Gòn Bay có văn phòng đặt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, do vậy khách hàng sẽ không phải lo lắng về vấn đề phải làm việc với công ty ở quá xa. Hãy để lại tin nhắn cho chúng tôi qua box chat hoặc gọi trực tiếp đến số hotline để nhận được những tư vấn hữu ích nhất về dịch vụ chuyển phát quốc tế.

>> Xem thêm: chuyển phát nhanh dhl  chuyen phat nhanh quoc te  gui hang di canada chuyển phát nhanh đi pháp