Chuyển phát nhanh là một dịch vụ gửi đồ rất được ưa chuộng bởi tính chất vận chuyển nhanh chóng đúng như tên gọi và sự đảm bảo cao về độ an toàn của hàng hóa. Tuy nhiên, có những mẹo chuyển phát nhanh mà không phải ai cũng biết. Vậy những mẹo đó là gì?

  1. Xác định bưu cục để gửi đồ

Nếu bạn là một người bán hàng, chắc hẳn sẽ rất hiểu rằng tâm lý khách hàng rất thích hình thức COD (cash on delivery – tức là khách hàng sẽ trả tiền khi nhận hàng). Tuy nhiên không phải bưu cục nào cũng cho gửi đồ cũng như không phải tất cả bưu cục đều có hình thức COD. Bởi vậy bạn nên tra cứu danh sách bưu cục EMS Việt Nam để xác định phương án tối ưu nhất.

  1. Thủ tục

Tại Việt Nam việc tiến hành thủ tục chuyển phát nhanh tại bưu điện cũng như vô vàn loại thủ tục khác diễn ra khá rườm rà và cứng nhắc. Như một luật bất thành văn thì các bưu phẩm thường được đóng gói bằng loại giấy xi măng. Bạn không nên tự bọc bưu phẩm tại nhà vì khi mang đến bưu điện, bạn sẽ bị tra hỏi xem đó là loại hàng gì, thậm chí phải xé lớp bọc ra để nhân viên bưu điện kiểm tra nên sẽ rất mất công. Nhân viên bưu điện sẽ lại đóng gói lại hàng cho bạn và tính phí 5000 đồng/ sản phẩm cùng với công đóng gói.

  1. Xác định việc liên lạc thông tin

Việc xin thông tin liên lạc của bưu cục nơi bạn gửi hàng, thậm chí cả số điện thoại liên lạc của bưu cục mà hàng hóa của bạn được chuyển đến chưa bao giờ là thừa khi bạn luôn muốn xác định chắc chắn rằng hàng hóa của mình đã được chuyển đến nơi hay chưa, tình trạng hàng hóa hiện tại đang như thế nào.

  1. Xác định chất lượng phục vụ

Việc hỏi xin kinh nghiệm của những người khác khi quyết định gửi hàng chuyển phát nhanh qua bưu điện là rất cần thiết, nhất là khi bạn chưa biết rõ hoàn toàn về chất lượng dịch vụ tại nơi bạn định giao phó món hàng của mình. Bạn cũng nên chú ý hoàn thành đầy đủ mọi thủ tục, tránh việc xảy ra trường hợp xấu nhất như hàng hóa bị thất lạc hay hỏng hóc để được bồi thường một cách chính đáng mà không mất thêm quá nhiều thời gian hay lại phải làm thêm quá nhiều thủ tục.

Có thể thấy rằng việc sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh tại bưu điện thực sự rất bất cập. Do đó việc quyết định lựa chọn một địa điểm khác để giao phó món hàng của mình lại là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Sài Gòn Bay là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh nội địachuyển phát nhanh quốc tế uy tín, chất lượng nhất. Hãy đến với chúng tôi để dẹp bỏ mọi lo lắng vẫn luôn thường trực của bạn.

>> Xem thêm: dich vu chuyen phat nhanh dhl  gui hang di nhat ban  gui hang di canada chuyển phát quốc tế