Bạn muốn gửi một món đồ quan trọng cho người thân ở nước ngoài nhưng chưa hề có kinh nghiệm gửi chuyển phát nhanh quốc tế? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có được cho mình những điều quan trọng nhất cần phải biết khi sử dụng dịch vụ này.

Tìm kiếm thông tin kỹ càng trước khi lựa chọn

Chuyen phat nhanh quoc te phức tạp hơn rất nhiều so với chuyển phát nhanh trong nội địa, đồng nghĩa với việc chi phí cao hơn, rủi ro cũng sẽ cao hơn. Bởi vậy mà trước khi gửi hàng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để nắm được toàn bộ thông tin cần thiết về các chính sách gửi hàng, độ uy tín của công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát… Việc tìm kiếm thông tin có lẽ sẽ khiến bạn tốn khá nhiều thời gian nhưng sẽ giúp bạn yên tâm hơn nhiều. Nên tham khảo nhiều địa chỉ trước khi lựa chọn công ty bạn mong muốn.

Khiến mình trở thành một khách hàng khôn ngoan

Việc tìm hiểu thông tin qua mạng internet đôi khi là chưa đủ bởi bạn mới chỉ nhìn thấy được vẻ bề ngoài của các công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, bạn rất có khả năng phải gánh chịu những rủi ro không đáng có. Một số chi tiết bạn nên lưu ý để trở thành một khách hàng khôn ngoan đó là: tỏ ra lịch sự và chuyên nghiệp khi làm việc với nhân viên của công ty chuyển phát nhanh, yêu cầu được tư vấn thật kỹ về dịch vụ công ty đó cung cấp…

Những thông tin nên nắm rõ

Có những thông tin về dịch vụ chuyển phát nhanhdịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế mà bạn bắt buộc phải nắm thật rõ.

Đầu tiên là cước phí chuyển phát. Bên cạnh loại phí mà bạn thường thấy, sẽ có những phụ phí khác đi kèm như phí xăng dầu, phí kiểm định, phí vận chuyển đến vùng xâu vùng xa, thuế VAT, phí dành cho các thủ tục hải quan và một số loại phí khác nữa.

Tiếp theo đó là thời gian chuyển phát. Một công ty uy tín chắc chắn sẽ cho khách hàng của họ biết về thời gian chuyển phát. Thời gian chuyển phát thông thường được tính theo ngày làm việc. Bạn cũng không nên ngại hỏi về thông tin này cũng như về những khuyến mãi hay ưu đãi có thể nhận, đặc biệt là trong trường hợp món hàng của bạn khá nặng.

Một thông tin nữa bạn cần biết đó là trách nhiệm của công ty chuyển phát đối với lô hàng của bạn: thủ tục hải quan được giải quyết như thế nào, dịch vụ đóng gói hàng hóa có đảm bảo hay không, nếu rủi ro xảy ra, công ty sẽ giải quyết như thế nào…

Trên đây là một số thông tin về chuyển phát nhanh quốc tế bạn cần biết. Hãy liên hệ với Saigonbay để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

>> Xem thêm: chuyển phát nhanh đi pháp  chuyển phát nhanh tnt  chuyển phát nhanh quốc tế uy tín chuyển phát nhanh toàn cầu