Các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế với tốc độ vận chuyển nhanh chóng, chất lượng vượt trội và đảm bảo cùng chi phí hợp lí đang ngày càng phát triển và dần thay thế đi hình thức chuyển phát thường đã cũ. Thế những người sử dụng vẫn luôn băn khoăn khi chuyển phát nhanh hàng hóa là đồ thực phẩm, đồ đông lại thì sẽ được đóng gói bảo quản thế nào để không bị hư hỏng, dập nát trong quá trình di chuyển. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây nhé.

Với các loại rau củ, hoa quả hay cây.

Hàng hóa thực phẩm là cây, rau hay hoa quả sẽ được bọc cẩn thận bằng giấy gói bảo vệ và được bảo quản trong các loại thùng xốp hoặc thùng bìa các-tông hay bao gai để tránh va đập mạnh trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, vật liệu dùng trong đóng gói cũng cần phải có đủ đọ chắc chắn để có thể chồng các kiện hàng lên nhau mà không bị bẹp hay xẹp. Một yêu cầu khi đóng gói loại thực phẩm này đó là hàng hóa đóng gói trong thùng cần phải được đảm bảo sự thông thoáng hay khối lượng các kiện hàng chồng lên nhau không được quá tải,...

Đối với thực phẩm là hàng đông lạnh.

Loại thực phẩm này sẽ được đóng gói thành những túi nhỏ khác nhau và là loại túi chống rò rỉ, thường là những túi ni lông có độ dày ít nhất là 0,1 mm và được đóng kín miệng bằng các thiết bị chuyên dụng để duy trì nhiệt độ lạnh. Với một vài loại hàng hóa đặc biệt thì sẽ được hút chân không để đảm bảo độ tươi sống.

Sau khi đóng gói các hàng hóa thành các túi nhỏ, hàng sẽ được sắp xếp vào các thùng xốp, thùng gỗ hoặc thùng nhựa chuyên dụng và cũng phải đảm bảo các yếu tố về độ chắc chắn hay độ cứng nhằm tránh việc hàng hóa bị dập nát khi vận chuyển. Sau đó dùng băng keo chống thấm để dán kín các miệng thùng hàng lại, nếu không hãy sử dụng các loại dây đai, nẹp gia cố quanh thùng nhằm tăng độ chắc chắn.

Một số hàng hóa đặc biệt như đá khô, đá ướt hay khí hóa lỏng cũng sẽ được đóng gói theo một quy trình riêng biệt cũng các loại vật liệu giữ lạnh để hàng hóa không bị hỏng.

Trên đây là một vài bước lưu ý trong quá trình đóng gói các loại hàng hóa là thực phẩm hay đồ đông lạnh. Nếu còn bất kì thắc mắc nào hay muốn tìm hiểu thêm về loại hình chuyển phát nhanh hàng hóa, chuyển phát nhanh quốc tế, vui lòng truy cập vào website: http://saigonbay.vn/ , hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: +84.08.626 06 999, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ.

>> Xem thêm: vận chuyển hàng container  dịch vụ chuyển phát nhanh tnt  chuyen phat nhanh dhl chuyển phát nhanh toàn cầu