Khi đất nước bước vào thời kỳ hội nhập, việc giao lưu, buôn bán với các quốc gia khác trên thế giới ngày càng được mở rộng. Không chỉ vậy, việc chuyển tới những quốc gia khác để sinh sống cũng không còn là điều gì lạ lẫm. Đặc biệt là đối với một quốc gia phát triển bậc nhất thế giới như Mỹ thì việc giao lưu càng lớn và đóng vai trò quan trọng. Việc vận chuyển hàng hóa sang Mỹ cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ thông qua bài viết dưới đây.

Thời gian vận chuyển

Việt Nam và Mỹ có khoảng cách về mặt địa lý khá xa. Đối với dịch vụ chuyển phát nhanh, hàng hóa được gửi đi từ những thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng thì sẽ chỉ mất khoảng 3-5 ngày để đến được những thành phố lớn của Mỹ như Washington, New York… Còn đối với hàng hóa từ các tỉnh thành khác gửi đến những địa điểm xa trung tâm thì có thể mất đến khoảng 7 ngày. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng những dịch vụ chuyển hàng thông thường, hoặc trong trường hợp hàng hóa rất nặng, cồng kềnh thì thời gian sẽ càng kéo dài lâu hơn.

Những vấn đề cần lưu ý để thời gian gửi hàng ngắn nhất:

  • Tìm hiểu kỹ để nắm được danh mục hàng hóa không được nhập cảnh vào Mỹ để không mất thời gian hoặc gây ra sự rắc rối không đáng có.
  • Ghi địa chỉ người nhận một cách cụ thể, chi tiết để đảm bảo tối đa việc hàng hóa được gửi đến đúng nơi nhận.
  • Đóng gói hàng hóa cẩn thận, đặc biệt là đối với chất lỏng hoặc đồ dễ vỡ để tránh việc xảy ra sự cố ngoài ý muốn như đổ vỡ gây mất thời gian và có thể lỡ việc.

Thông tin của người nhận hàng tại Mỹ

Thông tin của người nhận hàng tại Mỹ cần tuyệt đối chính xác. Những mục cần kê khai bao gồm:

  • Tên người nhận: ghi tên người nhận theo đúng tên ghi trên hộ chiếu và những giấy tờ tùy thân khác dể dễ dàng đối chiếu.
  • Địa chỉ người nhận: ghi một cách chi tiết số phòng, số nhà, tên đường, tên thành phố, tên bang. Để tránh trường hợp thay đổi một thông tin nào đó, bạn phải ghi thông tin địa chỉ mới nhất.
  • Mã bưu điện của Mỹ: mỗi quốc gia lại được cung cấp một mã bưu chỉn riêng theo tiêu chuẩn quốc tế. Cần ghi rõ ràng mã bưu chính để không bị gián đọ trong quá trình vận chuyển.
  • Số điện thoại người nhận: bao gồm số điện thoại bàn và số điện thoại cá nhân. Nếu có hãy ghi cả email của người nhận.

>> Xem thêm: chuyển phát nhanh hàng không  dịch vụ vận chuyển hàng container  chuyen phat nhanh tnt chuyển phát nhanh toàn cầu