Dịch vụ gửi hàng bằng đường hàng không mang lại những lợi ích lớn cho con người trong việc rút ngắn thời gian và khoảng cách khi vận chuyển hàng hóa tiện lợi, nhanh chóng. Tuy nhiên các mặt hàng khá đa dạng, nên với mỗi loại hàng hóa sẽ có những yêu cầu riêng. Thực phẩm là mặt hàng vận chuyển yêu cầu nghiêm ngặt bạn cần biết.
 
+ Chỉ cận chuyển những thực phẩm có dán nhãn mác đạt tiêu chuẩn.
•    Khi vận chuyển hàng hóa quốc tế, hãng hàng không chỉ chấp nhận những mặt hàng có ghi nhãn mác của đơn vị sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của nhà nước khi vận chuyển hàng quốc tế. Đối với những thực phẩm tự làm, chế biến và đóng gói, sẽ không được vận chuyển đi các nước khác trên thế giới.
•    Chuyển phát nhanh trong nước, dịch vụ chuyển hàng qua đường không, quy định không được gửi hàng tươi sống, hải sản đóng đá, hàng liên quan đến động vật, còn tươi sống.
+ Với hàng thực phẩm đông lạnh.
•    Yêu cầu đóng gói theo quy định, thùng gỗ sử dụng đựng những hàng dung dịch dạng nước lỏng. 
•    Với hàng lưu hành nội địa, hoa quả đóng thùng xốp, đóng gói cẩn thận tránh va đập.
•    Đối với những loại hàng hóa khó bảo quản, dễ bị hỏng cần phải lưu ý được đóng gói kèm với những vật liệu hỗ trợ việc giữ lạnh trong quá trình chuyển phát nhanh như đá khô, khí hóa lỏng, đá ướt… 
•    Tuy nhiên cần lưu ý những điều như sau: với đá khô không nên tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa. Cuốn đá khô trong giấy báo để kéo dài thời gian sử dụng đá. Còn đối với đá ướt phải đựng trong túi gói kèm với hàng hóa muốn được bảo quản, đánh dấu hộp hàng có chứa đá ướt để lưu ý khi vận chuyển, sử dụng băng dính cố định miệng hộp đựng hàng nhằm hạn chế tối đa sự thoát hơi lạnh ra bên ngoài, giúp hàng được giữ lạnh lâu hơn. Khi sử dụng khí hóa lỏng cần tuân thủ những quy định về độ nguy hiểm của dung dịch bảo quản này, nên nghe theo hướng dẫn của hãng hàng không và nhân viên thực hiện giao dịch. 
Bên cạnh những thông tin trên đây, khách hàng cần biết những lưu ý khi đóng gói hàng hóa và ghi địa chỉ thông tin chính xác để gửi tận tay đến người nhận một cách thuận lợi và an toàn nhất.


Mọi thông tin tư vấn về dịch vụ cũng như giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng thông qua website: https://saigonbay.vn hoặc gọi tới đường dây nóng: 08. 626 06 999 để được hỗ trợ tư vấn về dịch vụ.

>> Xem thêm: chuyen phat nhanh toan cau  chuyen phat nhanh bang duong hang khong  dịch vụ vận chuyển hàng container chuyen phat nhanh di nhat