Chuyển phát nhanh, chuyen phat nhanh quoc te không còn là một dịch vụ xa lạ đối với cuộc sống hiện đại. Vậy đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh thế nào để đảm bảo sự an toàn tối đa cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Hàng hóa có chất liệu gốm sứ, thủy tinh dễ vỡ

Đối với những hàng hóa như lọ hoa, cốc chén, bóng đèn, tượng… nên sử dụng giấy bọt khí (loại giấy có độ đàn hồi tốt, khả năng chống va đập cao) và thùng carton.

Quy trình đóng gói: sử dụng giấy bọt khí bọc quanh toàn bộ sản phẩm, đặc biệt chú ý đến các góc cạnh. Nếu xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng một gói hàng nên tách riêng các hàng hóa, bọc riêng từng mặt hàng rồi lần lượt xếp vào thùng carton. Sau khi đã xếp hết hàng vào thùng thì sử dụng băng dính dán kín miệng thùng. Nên sử dụng mút, hạt xốp… để lấp đầy khoảng trống bên trong thùng để hàng hóa không va đập vào nhau trong quá trình vận chuyển.

Hàng hóa là đồ điện tử

Chất liệu đệm như miếng bọt nước hoặc giấy bọt khí để bọc gói các hàng hóa là đồ điện tử.

Quy trình đóng gói: dùng tấm đệm bọt nước hoặc giấy bọt khí bọc quanh sản phẩm, sau đó lấy băng dính cố định các góc quấn. Sau khi đã bọc kín hàng hóa, đặt hàng hóa vào thùng carton. Thùng carton sử dụng không nên có kích thước lớn hơn nhiều so với kích thước của hàng hóa. Nên chèn vào các khoảng trống các miếng đệm để hàng hóa không xê dịch trong hộp khi vận chuyển.

Hàng hóa là các bình, lọ chứa chất lỏng

Quy trình đóng gói: đảm bảo chai lọ đã được bịt thật kín, sử dụng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm quấn quanh miệng chai để đảm bảo chất lỏng không chảy ra ngoài. Nên sử dụng thùng gỗ kín hoặc thùng thiếc để chứa các hàng hóa này. Giữa các khoảng trống nên lấp đầy bằng mùn cưa hoặc những vật liệu khác tương tự có khả năng hút chất lỏng trong trường hợp hàng hóa bị vỡ.

Hàng hóa có thể cuộn tròn

Đối với những hàng hóa có thể cuộn tròn như bản đồ, tranh vẽ, ảnh… hãy cuộn tròn hàng hóa lại và cho vào ống nước hoặc các ống tròn bằng bìa carton cứng rồi bịt kín hai đầu bằng băng dính.

Một số điều cần lưu ý

  • Gói hàng hóa cần có một bề mặt phẳng, nhẵn để có thể dán được bill, bao gồm thông tin người gửi và người nhận.
  • Không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói và dây thừng, dây vải để buộc hàng.

Hãy đến ngay với chúng tôi để tìm hiểu và được tư vấn một cách cụ thể hơn về vận chuyển hàng hóa quốc tế, thông qua website: : https://saigonbay.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: +84.08.626.06.999. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

>> Xem thêm: chuyển phát nhanh quốc tế  dịch vụ gửi hàng đi mỹ  dịch vụ gửi hàng đi úc chuyển phát nhanh toàn cầu