Dịch vụ chuyển phát nhanh đã và đang là loại hình chuyển phát được ưa chuộng hiện nay. Đúng như với tên gọi của nó, tốc độ của hình thức chuyển phát này là rất nhanh và chính xác, về cả chuyển phát trong nước cũng như quốc tế. Bên cạnh đó thì người sử dụng dịch vụ cũng cần nắm bắt và hiểu rõ được những quy định về hàng hóa trong chuyển phát nhanh để có thể sử dụng một cách tốt nhất. Hãy dành ra 5 phút đọc bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu nhé.
 
Hàng hóa chuyển phát nhanh là gì?
Hàng hóa chuyển phát nhanh là những vật phẩm, bưu kiện,… được gọi chung là hàng hóa do các cơ sở, công ty hoạt động chuyên về chuyển phát đảm nhận và đăng kí theo các điều khoản pháp luật. Các loại hàng hóa thuộc chuyển phát nhanh sẽ được quản lí trực tiếp bởi các co quan hải quan trong lĩnh vực quản lí chuyển phát nhanh.
Cần so sánh các hàng hóa chuyển phát nhanh với các hàng hóa xuất nhập khẩu: hàng hóa xuất nhập khẩu được đảm nhận bởi các công ty chuyển phát thông thường và tại các cơ quan hải quan sẽ được đăng kí thủ tục hàng hóa thông thường.
Những lưu ý về thủ tục hải quan đối với hàng hóa chuyển phát nhanh.
Như đã nói bên trên thì hàng hóa chuyển phát nhanh sẽ được đăng kí hoàn thành thủ tục hải quan bởi cơ quan hải quan quản lí chuyển phát nhanh. Cơ quan này sẽ làm thủ tục cho các loại hình như: xuất nhập khẩu, tạm xuất tái nhập, tạm nhập tái xuất hoặc hàng phi mậu dịch được xuất nhập khẩu.
Theo như quy định của Bộ Tài chính về phân luồng và xét kiểm hải quan thì các loại hàng hóa phải được kiểm tra thực tế và nếu đạt được tỷ lệ cho phép thì mới được duyệt và thông qua. Thông thường hàng hóa được chia làm 3 loại đó là: luồng 1 (luồng xanh), luồng 2 (luồng vàng) và luồng 3 (luồng đỏ).
Tiêu chuẩn miễn thuế cho hàng hóa chuyển phát nhanh.


Để biết thêm thông tin rõ nhất về những quy định trong việc miễn thuế hàng hóa chuyển phát nhanh, các bạn có thể tìm đọc tại Quyết định số 78/2010/QĐ-TTG của Thủ tướng chính phủ ngày 30/11/2010 về các loại mức giá trị hàng hóa được gửi bằng dịch vụ chuyển phát nhanh. Việc nắm rõ được tiêu chuẩn này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ khi sử dụng dịch vụ tiện ích này.

Những thông tin trên hi vọng rằng đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về hàng hóa trong dịch vụ chuyển phát nhanh.

Hãy đến ngay với chúng tôi để tìm hiểu và được tư vấn một cách cụ thể hơn về vận chuyển hàng hóa quốc tế, thông qua website: : https://saigonbay.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: +84.08.626.06.999. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

>> Xem thêm: van chuyen hang container  chuyển phát nhanh tnt  chuyển phát nhanh dhl chuyển phát nhanh đi pháp