Phản hồi của bạn

Cơ bản về chuyển phát nhanh bằng đường hàng không

Cơ bản về chuyển phát nhanh bằng đường hàng không

Hiện nay vận chuyển phát nhanh bằng đường hàng không (Air Cargo) còn chính là một trong những hình thức vận chuyển sử dụng những loại phương tiện hỗ trợ máy bay vận chuyển hàng hóa, có thể giúp bạn sử dụng máy bay để thuận tiện chuyên chở hàng hóa ( Cargo Aircraft hay Freighter) hoặc chở trong những phần bụng của máy bay theo dạng dân dụng ( Passenger Plane).

Tại sao phải chuyển phát nhanh bằng đường hàng không

Hiện nay đối với không ít những khối lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng hay còn gọi là chuyển phát nhanh quốc tế không bao giờ chiếm tỷ trọng rất nhỏ với tổng trọng lượng hàng hóa vận chuyển quốc tế, nhưng giá trị lợi ích của những đơn hàng hòa này thường sẽ chiếm khoảng 30% tổng giá trị hàng hóa được lưu chuyển.

Khi chúng ta vận chuyển những loại hàng hóa bằng máy bay sẽ có cho ra mình những kết quả phù hợp nhanh nhất, an toàn nhất, tuy nhiên, chi phí lợi ích lại rất cao. Do vậy, phương này thường sẽ đảm bảo hoàn toàn phù hợp với một số mặt hàng có giá trị cao, nhạy cảm về khoảng thời gian.

Ưu điểm khi chuyển phát nhanh bằng đường hàng không.

Nên hạn chế cho mình tối đa những tổn thất phát sinh ảnh hưởng do làm hàng, đổ vỡ hay trộm cắp.

Phí bảo hiểm khi thực hiện vận chuyển thấp hơn rất nhiều do ít rủi ro ảnh hưởng hơn các phương thức vận chuyển khác.

Phí lưu kho hoàn toàn thấp do những đặc tính hàng hóa và tốc độ thời gian xử lý thủ tục nhanh chóng đáng kể.

Nhược điểm khi chuyển phát nhanh bằng đường hàng không

Giá cước phí rất cao, tính tới từng kilogram.

Danh mục khi thực hiện vận chuyển hàng không đa dạng, không phù hợp đối vận chuyển những loại hàng hóa có giá trị lợi ích thấp.

Khối lượng khi vận chuyển nhỏ hơn so với các loại hình thức liên quan khác.

Tỷ lệ ảnh hưởng do rủi ro hoàn toàn cao hơn do các trường hợp tình trạng hư hỏng  máy bay, tai nạn va quệt, cướp máy bay … làm gián đoạn rất nhiều hành trình thời gian khi vận chuyển hàng hóa.

Thường xuyên yêu cầu cho mình những tiêu chuẩn ngặt nghèo hơn. Do không thực sự hoàn toàn đảm bảo an ninh và an toàn bay và tuân thủ rõ ràng những quy định, luật pháp nên đơn hàng hóa vận chuyển sẽ nhanh chóng được kiểm tra một cách chặt chẽ kỹ lưỡng trước khi chấp nhận xếp hàng lên khoang chứa.

 

>> Website: https://saigonbay.vn