Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng không tuy ra đời rất muộn nhưng lại là hình thức quan trọng vận tải thường được nhiều người sử dụng, nhất là trong bối cảnh phát triển nền kinh tế thị trường hội nhập ngày càng sâu rộng.

Hiện nay có nhiều đơn vị, công ty thường vận chuyển quốc tế đã ra đời, góp phần phát triển đáp ứng được nhu cầu phát triển vận chuyển của khách hàng.Nhưng không công ty đáng ứng thời gian chuyển phát nhanh là bao nhiêu ngày

 

Những yếu tố ảnh hưởng quan trọng tác động đến thời gian chuyển phát nhanh

Thời gian chuyển phát nhanh thường không chỉ phụ thuộc tất cả vào cách làm việc bên trong của các công ty chuyển phát nhanh mà còn phụ thuộc tất cả vào khách hàng thường các yếu tố ngoại cảnh.

Ngoại cảnh thường hiện tác động rất lớn bên trong đến tiến độ phát triển của các dịch vụ chuyển phát nhanh thường nhất là đối với những quốc gia thường có khí hậu khắc nghiệt trong như của Việt Nam.

Có thể kể đến tất cả những tác nhân ảnh hưởng như mưa, bão, lũ quét, sạt lỡ đất, sương mù, động đất sóng thần và các thiên tai khá nặng.

Khi xảy ra các hiện tượng thời tiết này, lịch trình thường vận chuyển sẽ được lùi lại vào thời điểm thích hợp,phụ hợp, hàng hóa chuyển phát nhanh thường không thể đến đúng thời gian như đã thỏa thuận ký kết giữa công ty chuyển phát nhanh trong với khách hàng. 

 

Thời gian quá trình chuyển phát nhanh muộn nhất là bao nhiêu ngày?

Như đã nói thường ở trên thì thời gian quá trình vận chuyển hàng hóa thường sẽ phù thuộc vào nhiều yếu tố khác.

+ Đối với chuyển phát nhanh nội thành:

Thời gian qua trình chuyển phát nhanh trong phạm vi các thành phố nhỏ thường có thể mất từ 2- 3 tiếng, tại các thành phố lớn và chuyển phát trong vào giờ cao điểm thường thì có thể lên đến 3h. Muộn nhất là trong ngày.

+ Đối với chuyển phát nhanh nội địa:

Thời gian phát triển muộn nhất tùy thuộc ảnh hưởng vào khoảng cách nơi gửi và nhận. Nếu là những tỉnh lân cận, thời gian thường có thể trong ngày hoặc 1 ngày.  Chuyển phát nhanh thường đi các tỉnh xa muộn nhất có thể là 4 đến 5 ngày. Nếu về các xã huyện vùng hẻo lánh không ít người thời gian có thể lâu hơn.

+ Đối với chuyển phát nhanh quốc tế:

Thời gian trung bình thường của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế có hoàn toàn không có sự thống nhất phù hợp về thời gian vì mỗi quốc gia bên trong có luật pháp riêng, có khoảng cách đại lý riêng thường và có mối quan hệ liên kết với Việt Nam riêng biệt. Khoảng cách xa thường vướng phải nhiều thủ tục khác hải quan cùng những chế tài bên trong luật lệ ở những nước bản địa nên việc chuyển phát nhanh hàng hóa rất quan trọng

 

>> Website: https://saigonbay.vn