Đóng gói hàng hóa xuất khẩu là khâu vô cùng quan trọng để đảm bảo sự an toàn của hàng hóa cho đến khi hàng hóa đến nước nhập khẩu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lưu ý cần biết trong quá trình đóng gói hàng hóa xuất khẩu thông qua bài viết dưới đây.

Đóng gói hàng hóa bằng hộp kép

Đây là một trong những phương pháp rất hiệu quả để đảm bảo độ an toàn cũng như sự nguyên vẹn cao cho các mặt hàng dễ vỡ. Một hộp chứa hàng hóa được chọn nên có kích thước lớn hơn ít nhất 6 inch (tương đương 15,24cm) so với kích thước của thùng hàng ban đầu. Lót một loại vật liệu ép lỏng đối với hàng hóa có khối lượng lớn, giấy gói bubble đối với hàng hóa có khối lượng nhỏ hơn, tấm phủ polyetylen, bọt phủ… xuống đáy của hộp chứa hàng hóa với độ dày 2-3 inch. Sau đó đặt thùng hàng lên trên bề mặt lớp lót và tiếp tục đặt những vật liệu lót xung quan và bên trên thùng hàng. Cuối cùng dán thật kín nắp hộp.

Lưu ý khi đóng hộp hàng hóa

Nên dán kín hộp hàng hóa bằng loại băng dính 60ls với độ rộng tối thiểu là 3 inch và băng dính nhựa. Đối với hộp chứa hàng hóa gấp nếp, các nắp chồng lên nhau, dán 3 dải băng dính từ mặt trên xuống mặt dưới đáy thùng hàng. Đối với hộp chưa hàng hóa rãnh đều, dán 3 dải băng dính từ trên xuống dưới để gắn đường nối phần giữa và hai cạnh lại.

Lưu ý khi đặt nhãn vận chuyển

  • Nhãn vận chuyển cần được dán và đỉnh của thùng hàng hóa. Chỉ nên ghi một địa chỉ trên gói hàng để tránh xảy ra trường hợp nhầm lẫn không mong muốn, đồng thời dán phiếu giao hàng lên cùng bề mặt đối với nhãn địa chỉ.
  • Không dán nhãn địa chỉ hặng phiếu giao hàng lên phần đầu băng dính, chỗ đóng hộp hoặc đường nối của thùng hàng.
  • Nếu sử dụng lại thùng cũ cần loại bỏ hết nhãn và các vết đánh dấu.
  • Dán mẫu nhận dạng hoặc nhãn tương tự với nhãn bên ngoài thùng hàng lên gói hàng bên trong.
  • Cung cấp những thông tin sau một cách chi tiết: tên liên lạc, số điện thoại liên lạc và mã bưu điện.

Một số lưu ý khác trong quá trình đóng gói hàng hóa xuất khẩu

  • Cần để nhân viên TDK Việt Nam kiểm tra để xem chủng loại hàng hóa có phù hợp với những quy định, điều khoảng của TDK Việt Nam hay không trước khi đóng gói hoặc niêm phong hàng hóa.
  • Địa chỉ của người gửi, người nhận ở kiện hàng và ở phiếu gửi hàng của TDK Việt Nam phải khớp nhau.
  • Bắt buộc phải đóng thùng gỗ kín và nên mua bảo hiểm đối với những hàng hóa có giá trị cao, dễ với, kích thước lớn hoặc khối lượng lớn.

Hãy đến ngay với chúng tôi để tìm hiểu và được tư vấn một cách cụ thể hơn về vận chuyển hàng hóa quốc tế, thông qua website: : https://saigonbay.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: +84.08.626.06.999. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

>> Xem thêm: dịch vụ chuyển phát nhanh dhl  chuyển phát nhanh qua mỹ  gui hang di canada gui hang di nhat ban